Tin tức

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA GDTC & QP.AN LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

02/06/2017

Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn trường Đại học Đồng Tháp, được sự đồng ý của Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa Giáo dục thể chất và Quốc phòng – An ninh (GDTC & QP –AN), trong các ngày 27, 28/5/2017, Liên chi đoàn đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa GDTC & QP -AN, lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đến dự, chỉ đạo và chia vui với đại hội có đồng chí Phạm Văn Hiệp -  Phó Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ đoàn trường;  Thạc sĩ  Nguyễn Văn Son - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa GDTC & QP -AN cùng các đồng chí trong Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa và giảng viên trong khoa; Và đặc biệt là sự có mặt của 101 Đại biểu đại diện cho hơn 350 Đoàn viên Thanh niên của Liên chi đoàn.

Với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xung kích của tuổi trẻ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa GDTC & QP -AN, lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã giành thời gian tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và PTTN; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn khoa khóa I, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đại hội đã lắng nghe bài tham luận của đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó Bí thư Chi đoàn ĐHGDTC 15A, có 6 ý kiến thảo luận, góp ý cho văn kiện. Các ý kiến đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và PTTN nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Hiệp -  Phó Bí thư  Đoàn trường Đại học Đồng Tháp. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của tuổi trẻ khoa GDTC & QP -AN đối với phong trào thanh niên của Nhà trường; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Liên chi đoàn cần tiếp tục chú trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thạc sĩ Nguyễn Văn Son - Bí thư Chi bộ - Trưởng khoa GDTC & QP -AN. Bên cạnh đánh giá sâu sắc về những kết quả của công tác Đoàn và PTTN trong nhiệm kỳ vừa qua, Thầy đã chỉ ra những nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới, đặc biệt là nâng cao chất lượng học tập của ĐVTN, nêu cao tính xung kích, đi đầu của cán bộ đoàn cơ sở...

Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Liên chi đoàn khóa II , nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 11 đồng chí; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Liên chi đoàn gồm 3 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Nguyễn Tất Hùng đã được bầu giữ chức Bí thư  Liên chi đoàn khoa GDTC & QP -AN khóa II, nhiệm kỳ 2017 -2019. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Đồng Tháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của LCĐ khoa GDTC & QP -AN trong thời gian qua có bước phát triển đáng kể, song nhiệm vụ trong tình hình mới vẫn còn không ít khó khăn. Với khẩu hiệu:“Tuổi trẻ Khoa GDTC & QPAN Đoàn kết – Năng động -  Chung sức – Tình nguyện”, Đại hội tin tưởng, nhiệm kỳ 2017 -2019 sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra. Thành công của Đại hội chỉ là bước khởi đầu trong nhiệm kỳ mới và mục tiêu Đại hội đặt ra, Nghị quyết Đại hội có thật sự đi vào cuộc sống thanh niên hay không còn tùy thuộc vào Ban Chấp hành LCĐ  khóa mới, từng đoàn viên thanh niên trong toàn khoa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, chung sức xây dựng tập sự Liên chi đoàn vững mạnh, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

Đồng chí Phạm Văn Hiệp -  Phó Bí thư  Đoàn trường Đại học Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo đại hội

Lãnh đạo khoa tặng giấy khen cho 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi “Bài hát truyền thống” năm học 2016 - 2017

Tin bài : Tất Hùng ; Ảnh: Chí Phụng –Tường Duy


Các tin khác: