Lãnh đạo Trường và Khoa Giáo dục Thể chất - Quốc phòng và An ninh gặp gỡ sinh viên năm học 2021 - 2022

13/06/2022 111

Vào chiều ngày 09/6/2022, tại Giảng đường 8 - Nhà học A1, Khoa Giáo dục Thể chất - Quốc phòng và An ninh đã tổ chức buổi gặp gỡ toàn thể sinh viên năm học 2021 - 2022. Đến tham dự buổi gặp gỡ, Ban Tổ chức rất vinh dự được đón tiếp ông Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía lãnh đạo Khoa, có ông Trần Anh Hào - Trưởng khoa GDTC-QP&AN và ông La Văn Liêm - Phó Trưởng GDTC-QP&AN (Phụ trách công tác sinh viên) cùng tham dự.

Ông Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Buổi gặp gỡ trên tinh thần lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của sinh viên. Từ đó, định hướng, tạo điều kiện hỗ trợ cho các em sinh viên được học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào một cách tốt nhất. Đây là cơ hội để lãnh đạo Trường, Khoa và sinh viên cùng nhau lắng nghe, cùng nhau chia sẻ những thông tin, ý kiến khác nhau. Đặc biệt, buổi gặp gỡ giúp xây dựng tính chủ động, tích cực trong học tập ch sinh viên.
Tại buổi gặp gỡ, ông La Văn Liêm đã tuyên dương tinh thần trách nhiệm, ý thức học tập và rèn luyện của những sinh viên tiêu biểu, đã đạt được các thành tích xuất sắc trong năm học qua; những sinh viên tham gia các đội tuyển thi đấu đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp năm 2022 và các giải đấu cấp Quốc gia, Khu vực... Mặt khác, thầy Phó Trưởng khoa cũng đã chỉ ra một số hạn chế mà sinh viên cần quan tâm, cải thiện: chưa chủ động xây dựng kế hoạch học tập, chưa hoàn thành các môn Tin học và Ngoại ngữ để đảm bảo điều kiện tốt nghiệp đúng tiến độ. Đối với vai trò của cố vấn học tập, thầy La Văn Liêm cũng đề nghị các thầy, cô là cố vấn học tập cần phát huy vai trò tích cực trong hỗ trợ sinh viên hoàn thành nhiệm vụ học tập như: thường xuyên nắm bắt tình trạng học vụ của sinh viên, công tác nắm bắt các thông tin từ Nhà trường, nhắc nhở và đôn đốc sinh viên cần chủ động hơn trong học tập.

Ông La Văn Liêm - Phó Trưởng GDTC-QP&AN (Phụ trách công tác sinh viên) trả lời một số kiến nghị của sinh viên

Tại buổi gặp gỡ, các sinh viên của Khoa cũng được thầy Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện trả lời thỏa đáng  các câu hỏi về công tác hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên khối ngành sư phạm theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, thầy cũng đã thông tin rõ về tiến độ thực hiện của công tác này tại Trường, cũng như các quy định, hướng dẫn khác có liên quan để giúp cho các em hiểu chuẩn xác hơn và an tâm trong học tập.
Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ sinh viên Khoa GDTC-QP&AN năm học 2021 - 2022
Tin, ảnh: Ngọc Tiến

Các tin khác: