Tháng 5 lịch sử - Tuổi trẻ khoa GDTC,GDQP – AN hành động “Đoàn kết tạo nên sức mạnh, chìa khóa của mọi thành công”

04/06/2018 553


Hòa chung trong không khí thi đua lập thành tích kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 15 năm thành lập trường Đại học Đồng Tháp. Thực hiện kế hoạch của Ban giám hiệu trường Đại học Đồng Tháp về việc tham gia hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ XIX”, và hội thi “Bài hát truyền thống năm học 2017 -2018”.
Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Chi ủy, Ban chủ nhiệm, sự động viên, đồng hành của tập thể cán bộ, giảng viên khoa Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Ban Chấp hành Đoàn khoa phối hợp với Trợ lý Quản lý sinh viên lập kế hoạch, tuyển chọn và điều động sinh viên tham gia hội thi.
Với khẩu hiệu “Sinh viên khoa GDTC, GDQP &AN đoàn kết, bản lĩnh, tự tin, chiến thắng”cùng tinh thần và ý thức tự giác cao, các thành viên luôn xác định rõ nhiệm vụ, với sự đam mê và cống hiến đã luôn tập luyện tích cực, phấn đấu tham gia hội thi đạt thành tích cao.
Ngày 09/5/2018, đội thi khoa Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh tham gia hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ XIX” cùng với các khoa Sư phạm Ngữ Văn; khoa Sư phạm Sử, Địa, Giáo dục Chính trị và khoa Sư phạm Nghệ thuật. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự cổ vũ sôi động, nhiệt tình của sinh viên khoa. Đội thi đã thi đấu xuất sắc giành được 138 điểm qua 4 phần thi. Kết thúc vòng bảng, là đội nhì cao điểm nhất, giành quyền vào thi đấu đêm chung kết.
Ngày 10/5/2018, sau một ngày tập luyện nghiêm túc, khẩn trương, đội thi bước vào những phần thi mới trong đêm thi chung kết và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết thúc hội thi, đội thi đạt được giải khuyến khích, giải nhất phần thi giới thiệu tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là thành tích rất đáng trân trọng, đặc biệt đây là lần đầu tiên đội thi khoa Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng và An ninh lọt vòng chung kết, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Đồng Tháp, là bước đệm quan trọng để những hoạt động tập thể trong khoa phát triển và có chất lượng hơn.
Sau khi kết thúc hội thi “Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ XIX”, các thành viên trong đội thi tiếp tục hăng say tập luyện, với tinh thần nghiêm túc và cường độ tập luyện liên tục.
Ngày 23/5/2018, đội thi tham gia thi với tinh thần hướng về truyền thống hào hùng của dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ. Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình nghệ thuật được dàn dựng nghiêm túc, đội thi đã biểu diễn những tiết mục đặc sắc, ý nghĩa, được ban giám khảo đánh giá cao.
Kết thúc hội thi, đội thi đã giành được kết quả rất xuất sắc, với 4 tiết mục tham gia đều đạt giải cao. Cụ thể có 3 giải nhất, 1 giải nhì tiết mục (giải nhất tốp ca nam, giải nhất múa độc lập, giải nhất đơn ca, giải nhì hát múa) và đạt giải nhì chương trình.
Có thể nói rằng, với sự quan tâm sâu sát của Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa và tinh thần luyện tập tích cực, nghiêm túc và bản lĩnh thi đấu đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận, tạo dấu ấn tốt đẹp và là động lực để phong trào của khoa ngày càng lớn mạnh.
Một số hình ảnh của 2 hội thi:

Sinh viên Võ Quang Tường Duy – Hồ Thanh Trọng tham gia phần thi giới thiệu tác phẩm

Thầy Cao Dao Thép – Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên và  Ban tổ chức hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể đội thi khoa GDTC, GDQP –AN.


Tiết mục San hô đỏ - đạt giải nhất thể loại múa độc lập

Tiết mục: Đất nước trọn niềm vui đạt giải nhì thể loại hát múa
Tin - Ảnh: Tất Hùng – Việt Tiến


Các tin khác: